img

เคล็ดลับเลือกโซฟาแต่งบ้านให้สวยถูกใจ


'โซฟา' ถือเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์หลักของบ้าน เพราะแค่เปลี่ยนโซฟาใหม่ บรรยากาศบ้านก็เปลี่ยน การเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสม จึงเป็นเรืองสำคัญไม่แพ้การซื้อของแต่งบ้านชิ้นอื่น โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับการเลือกโซฟามาฝากกัน

 

เลือกดีไซน์โซฟาให้ถูกใจ

โซฟาในปัจจุบันมีดีไซน์ที่หลากหลายและแตกต่างกัน ควรเลือกแบบที่ชอบก่อนเป็นอย่างแรก โดยไม่ลืมคำนึงถึงพื้นที่ห้องที่ต้องการวางใช้งานด้วย เช่น ห้องที่มีพื้นที่แคบ ควรเลือกโซฟาแบบมีขา เพื่อช่วยลดความอึดอัดและทำให้สเปซดูโปร่งโล่งได้มากกว่าโซฟาแบบขาทึบ  ขนาดของโซฟาต้องเหมาะกับพื้นที่

นอกจากดีไซน์ของโซฟา อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรให้ความสำคัญคือ ขนาดของโซฟา ซึ่งมีหลายขนาด ทั้งแบบ 2 ที่นั่ง 3 ที่นั่ง หรือโซฟาที่มีที่นั่งยาวให้เหยียดขาในตัว หากเลือกโซฟาที่มีขนาดใหญ่เกินไป อาจทำให้ห้องดูอึดอัด ไม่สบายตา หรือห้องดูแคบในทันที หรืออาจเลือกโซฟาแบบที่มีฟังก์ชั่นเสริม เช่น มีที่ลิ้นชักเก็บของในตัว ปรับนอนได้แบบโซฟาเบด หากอยู่ในพื้นที่ที่จำกัดอย่างคอนโดฯ หรือหอพักโซฟา ‘ผ้า’ หรือ ‘หนัง’ 

การเลือกโซฟาสักหนึ่งตัวมาแต่งบ้าน ควรนึกถึงวัสดุหุ้มโซฟาที่ตัวเองชอบด้วย หากคุณเป็นคนขี้เบื่อ เหมาะกับโซฟาแบบผ้าที่สามารถเลือกได้หลากหลายสีสัน ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมาก และเนื้อผ้าบางชนิดสามารถถอดซักได้ง่าย แต่อาจมีขั้นตอนการทำความสะอาดที่ค่อนข้างยาก ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเป็นตัวช่วย สำหรับคนที่ชอบความคลาสสิก อาจเลือกโซฟาหนัง ข้อดีคือทำความสะอาดง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ และให้ความรู้สึกนุ่มสบายทุกครั้งที่นั่งพักผ่อนทดลองนั่งก่อนซื้อ 

การเลือกโซฟาตัวใหม่ให้บ้าน ควรมีโอกาสได้ทดลองนั่งก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อตรวจสอบความแข็งแรงของวัสดุ ความสบายขณะนั่งพักผ่อน รวมทั้งเช็คระดับความสูง ความกว้างของที่นั่งให้เหมาะสมกับสรีระของตัวเองด้วยที่โกลบอลเฮ้าส์มีโซฟาหลากหลายดีไซน์และสไตล์ให้เลือก เหมาะกับการแต่งบ้านทุกแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว คอนโด หอพัก ทาวน์เฮ้าส์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://globalhouse.co.th
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)