img

5 เคล็ดลับจัดระเบียบตู้เย็นให้เลิกรก

เชื่อไหมว่า ‘ตู้เย็น’ เป็นหนึ่งในสิ่งที่บอกนิสัยคนในบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะสะท้อนสิ่งที่ชอบกิน ชอบเก็บ หรือแม้แต่การจัดระเบียบให้ตู้เย็นเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากปล่อยให้ตู้เย็นรกรุงรังหรือเต็มไปด้วยข้าวของที่ไม่พึงประสงค์ ดังนั้นการจัดตู้เย็นให้เข้าที่เข้าทาง จึงเป็นสิ่งที่ควรทำ และไม่ใช่เรื่องยากหากรู้เคล็ดลับการเคลียร์พื้นที่ในตู้เย็นให้ลงตัว โกลบอลเฮ้าส์มีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ

จัดของลงกล่อง
การจัดข้าวของหรืออาหารลงในกล่องให้เป็นสัดส่วน ช่วยให้สมาชิกในบ้านหยิบใช้ของในตู้เย็นได้ง่าย และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อของใหม่ทางอ้อม ที่สำคัญคือควรจัดให้เป็นหมวดหมู่ให้เรียบร้อย หรือเขียนป้ายบอกประเภทอาหารไว้หน้ากล่อง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในชั่วโมงรีบเร่งอย่างเช่นในช่วงเช้าอีกด้วย

เพิ่มพื้นที่วางของ
การเพิ่มพื้นที่วางของเป็นอีกทางหนึ่งในการช่วยจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ แนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริม อย่างเช่น ที่แขวนของในตู้เย็น แผงชั้นวางติดผนังตู้เย็น นอกจากจะช่วยประหยัดที่จัดเก็บแล้ว ยังช่วยให้เก็บของได้เป็นสัดส่วนอีกด้วย

จานหมุนสุดสะดวก
สำหรับบ้านที่มีสมาชิกหลายคน หรือมีตู้เย็นขนาดใหญ่และเก็บอาหารหรือวัตถุดิบต่างๆ ไว้จำนวนมาก อาจเจอปัญหาหาของไม่เจอบ่อยครั้ง การใช้จานหมุนจัดเก็บสิ่งของชิ้นเล็กและหมุนออกมาเมื่อต้องการใช้ เป็นการแก้ปัญหาทางหนึ่ง เพื่อไม่ต้องรื้อค้นตู้เย็นให้รกรุงรัง

ถุงซิปล็อกประหยัดที่
ในตู้เย็นแต่ละบ้านมักมีอาหารที่เหลือจำนวนไม่มากก็น้อย สำหรับการใส่กล่องอาจเหมาะกับของชิ้นใหญ่ ซึ่งค่อนข้างจะกินพื้นที่ สำหรับอาหารชิ้นเล็กๆ ลองใส่ในถุงซิปล็อกแบบใสที่หาเจอได้ง่าย เพื่อช่วยประหยัดสเปซในตู้เย็น เพราะตัวถุงจะไม่เกะกะเท่าการใช้กล่อง  

เก็บอาหารแนวตั้ง
การเก็บอาหารในรูปแบบแนวตั้ง ถือเป็นไอเดียที่ช่วยเพิ่มสเปซและประหยัดพื้นที่ในการเก็บอาหารในตู้เย็น สามารถลองทำได้โดยนำของชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย ใส่ลงในกระบอกหรือกล่องทรงสูง แล้วเรียงไว้ในช่องวางขวดน้ำ แนะนำให้ใส่ในภาชนะรูปแบบใส เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้งาน

เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)