img

แรงบันดาลใจสร้างสรรค์ได้ด้วย หลังคา เฌอร่า ซีดาร์เชค


FROM EGO DESIGN TO ECO DESIGN อัตลักษณ์สู่การออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยจุดเริ่มต้นอย่าง Veyla Khaotao Residence สู่ Veyla Cha-am Residence โครงการที่ได้แรงบันดาลใจจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว ภายใต้แนวความคิด Green life in Green leaf ใบไม้แห้งที่ร่วงหล่นในพื้นที่ก่อสร้าง ดัดแปลงและใส่ไอเดียสร้างสรรค์ เกิดเป็นรูปทรงหลังคาของที่พักที่เหมือนใบไม้ เอกลักษณ์ที่สร้างการจดจำ

คุณโจ รัฐวุฒิ จันทร์ศรีตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ A49 HD และ รองกรรมการผู้จัดการ A49 เชียงใหม่ ผู้จุดประกายความสร้างสรรค์จากสิ่งรอบตัว สู่โครงการ Veyla Cha-am Residence โครงการที่มีความโดดเด่นในตัวด้วยแนวคิดที่ออกจากกรอบ ผสานความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างวัสดุก่อสร้างที่เป็นวัสดุท้องถิ่นทั้งหมด อิฐจากเพชรบุรี ไม้จากซุงเก่าโซนภาคกลาง และวัสดุทดแทนต่าง ๆ

"โครงการนี้เป็นโครงการที่มีเส้นเฉียงและเส้นโค้ง ซึ่งมาจากการแอนตี้รูปทรงของโครงการแรก ที่เป็นเส้นฉาก เพื่อเพิ่มความเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย และที่สำคัญคือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย สิ่งหนึ่งที่ลูกค้าได้คืออิมเมจ โครงการที่ได้ของดี และเข้าคอนเซ็ปต์รักษ์โลก"

ในแง่ของการเลือกใช้วัสดุในโครงการ Veyla Cha-am Residence นั้น หนึ่งในวัสดุทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างหลังคา เฌอร่า ซีดาร์ เชค หรือหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ทดแทนการใช้หลังคาไม้สนซีดาร์ ให้ความสวยงามเหมือนหลังคาไม้จริง แต่เหนือกว่าด้วยความทนทาน การดูแลรักษาที่สะดวกและง่าย ทนต่อปลวก ที่สำคัญคือสีสันที่สวยถึงเนื้อใน ด้วยเทคโนโลยีคัลเลอร์ทรู หรือการผสมสีลงในเนื้อผลิตภัณฑ์

"ผลตอบรับของลูกค้า คือ ดีเลย อย่างแรกดูแล้วคล้ายวัสดุต้นแบบ จริง ๆ หน้าที่ของวัสดุทดแทน คือ ทำให้เหมือนต้นแบบมากที่สุดซึ่งตรงนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ สองคือไม่ต้องดูแลรักษา ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับโครงการที่ชะอำ เพราะเป็นบ้านพักตากอากาศ พอนานไป ไม่ค่อยได้ไป ถ้าใช้ไม้จริงแน่นอนว่าต้องมีค่าซ่อมบำรุง ฉะนั้น การใช้วัสดุทดแทนสำหรับบ้านพักตากอากาศถือว่าตอบโจทย์ ทั้งตัววัสดุเองในแง่ของหลังคาที่มีรูปทรงชัดเจนรวมถึงหลังคาที่เป็น Organics Form ก็ตอบโจทย์ ทำให้สถาปนิกที่มีความฝัน เป็นจริงขึ้นมาได้ด้วยวัสดุ"

"นอกจากนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก เฌอร่า ที่เข้ามาประสานงาน ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับเรา และพาทีมงานมาช่วยในส่วนของเทคนิคต่าง ๆ รวมถึงช่วยแก้ปัญหาในเรื่อง Sub-Roof ไปจนถึงตัวแปก่อนที่จะวาง ซีดาร์เชค เรียกว่าไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์ที่ดีอย่างเดียวที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง แต่ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก เฌอร่า (Professional Team) ก็พร้อมให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ด้วย"

นอกเหนือจากงานดีไซน์ที่ดี การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็สำคัญเช่นกัน และหากได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทนทาน สวยงาม ผสานการติดตั้งที่สะดวกปราศจากการดูแลรักษาในระยะยาว ยิ่งช่วยตอบรับทุกแรงบันดาลใจของทีมสถาปนิกให้นำไปสู่ดีไซน์ที่หลากหลาย และนี่คือความประทับใจจากการเลือกใช้ หลังคา เฌอร่า ซีดาร์ เชค

Credit ขอบคุณเนื้อหาดีๆ จาก : http://www.shera.com/th/
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)