img

รัสติกลอฟท์สไตล์ สร้างสรรค์ได้ด้วย ไม้พื้น เฌอร่า คัลเลอร์ทรู


สัมผัสธรรมชาติอันร่มรื่น สบายตา กับอาหารรสชาติอิ่มใจ ในบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือแฮงก์เอาท์ ในร้านอาหาร 'Made for mouth' จ.พิษณุโลก ที่ออกแบบให้มีเอกลักษณ์ ในสไตล์รัสติกลอฟท์(Rustic Loft) อีกหนึ่งสไตล์ที่เลือกใช้วัสดุที่โ๙ว์ความเป็นธรรมชาติ มาตกแต่งโดยเจ้าของร้าน 'คุณณิชา หวังเรืองสถิตย์' และหุ้นส่วน ได้ร่วมกันรังสรรค์ขึ้นมาจากสาขาที่ 1 จนถึงสาขาที่ 4 และได้รับกระแสตอบรับที่ดีในทุกๆ สาขา

จากร้านเล็กๆ ได้ขยับขยายสู่สาขาแรกที่ใช้ตู้คอนเทนเนอร์เป็นจุดดึงดูดลูกค้า แม้จะมีโต๊ะบริการเพียง 5 โต๊ะ แต่ลูกค้าก็ให้การตอบรับที่ดี มีคนแน่นร้านทุกวัน จึงเริ่มขยายสู่สาขาที่ 2 3 และ 4 อย่างในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละสาขาก็มีเอกลักษณ์ในการดีไซน์แตกต่างกันไป ในส่วนของอาหารและเบเกอรี่นั้นเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านและถือเป็นเจ้าแรกๆ ในประเทศไทยที่นำเสนอเบเกอรี่หน้าตาแปลกใหม่อีกด้วย

กว่าจะมาเป็นร้าน 'Made for mouth' สาขาใหญ่ สาขาที่ 4 ในปัจจุบัน คุณณิชาก็ผ่านประสบการณ์ทั้งงานด้านบริหาร คิดค้นสูตร รวบรวมไอเดียใหม่ๆ มานานพอสมควร แถมยังลงมือทำและดูแลเองในทุกๆ ขั้นตอน ให้ร้านแห่งนี้ออกมาดีที่สุด ซึ่งสำหรับสาขานี้นั้นใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 2 ปี และเพิ่งเปิดให้บริการได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น แต่กระแสตอบรับก็ดีเหมือนเดิม ซึ่งในปัจจุบันทางร้านยังคงต่อเติม ตกแต่งในบางส่วนอยู่ เพื่อให้สถานที่แห่งนี้ เป็นมากกว่าร้านอาหารทั่วไป

คอนเซ็ปต์ของสาขานี้ เจ้าของร้านตั้งใจดีไซน์และออกแบบเองทั้งหมด ให้มีความเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมโดยรอบกับสไตล์ลอฟท์และโมเดิร์น ในโทนสีดำ-น้ำเงิน-น้ำตาล

โดยคุณณิชาลงมือทำทุกขั้นตอนอย่างละเอียด โดยมีคุณพ่อสุรสิทธิ์ หวังเรืองสถิตย์ ผู้เปิดร้านเสาเอกวัสดุก่อสร้างมาเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว ทั้งการกั้นโซน ทาสี เลือกวัสดุต่างๆ อย่างไม้พื้น เพื่อให้ได้งานออกมาดีที่สุด โดยไม้พื้นที่ทางคุณพ่อแนะนำก็คือ 'ไม้พื้น เฌอร่า คัลเลอร์ทรู' นวัตกรรมไฟเบอร์ซีเมนต์สำหรับงานตกแต่งพื้น ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง จากเทคโนโลยีการผสมสีเข้าไปในเนื้อไม้ จึงให้สีสด สวยเสมือนใช้ไม้จริง แม้มีรอยขีดข่วนจากการใช้งาน ก็ยังคงสวย พร้อมด้วยคุณภาพวัสดุที่ทนทานกว่าของไฟเบอร์ซีเมนต์

"คือเราไม่อยากปูด้วยปูนแบบปกติทั่วไป และใจจริงก็อยากใช้ไม้จริงเลยค่ะ แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่าง เลยลองปรึกษาคุณพ่อดู เขาเลยแนะนำเป็น 'ไม้พื้น เฌอร่า คัลเลอร์ทรู' ซึ่งเราเลือกเฉดสีน้ำตาลทุกเฉดมาเทียบที่ร้านเลยค่ะ เพราะมีให้เลือกเยอะมาก และเราก็มาลงตัวที่สีนี้ บราวน์ เชสนัส ที่เข้ากับโทนสีอิฐของร้านมากๆ แถมมองไม่ออกเลยค่ะว่าเป็นไม้เทียม เพราะสีสวย ดูธรรมชาติจริงๆ ตลอดเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะ เพราะไม้ทนทั้งแดด ทั้งฝน แต่สีก็ยังสดใหม่เหมือนเดิม ไม่มีหลุดลอก ไม่อมน้ำ ไม่ชื้น แม้ฝนจะตกทุกวันก็ตาม รวมถึงรับน้ำหนัก กันกระแทกอย่างดี แม้ว่าลูกค้าจะเดินถ่ายรูปเล่นกันทั้งวัน ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ"

ทางด้านคุณพ่อสุรสิทธิ์ หวังเรืองสถิตย์ เผยเหตุผลที่แนะนำผลิตภัณฑ์นี้ให้กับลูกสาวสุดที่รักว่า…

"ตอนแรกเราก็ยังไม่มั่นใจนะ การให้ลูกสาวมาทดลองใช้ ก็ต้องคิดเยอะเหมือนกัน เพราะเราเป็นคนขายด้วย ถ้าผลิตภัณฑ์ไม่ดีจริง ก็ส่งผลเสียต่อเราและลูกในหลายๆ ด้าน แต่พอทีมงานเฌอร่า ยืนยันก็มีความเชื่อมั่น และเราไม่ได้เคลือบผิวก่อนด้วย ใช้ไม้เพียวๆ ไปเลย ซึ่งก็ประทับใจมากจริงๆ ครับ เพราะทนแดดและฝนตามที่บอก ติดตั้งก็ง่าย เพราะแผ่นไม้สม่ำเสมอ วางบนโครงตง เจาะสกรูก็เสร็จเลย ทำความสะอาดก็สบาย เพราะน้ำไหลตามช่องอยู่แล้วและไม้ไม่อมน้ำเหมือนแบรนด์อื่นที่เคยใช้ ผมยกให้เป็นผลิตภัณฑ์เฌอร่าตัวชูโรงของแบรนด์เลยครับ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมไม้เทียมที่เหนือกว่าไม้จริง"

6. เลือกทาสีในวันที่อุณหภูมิไม่เหมาะสม

ทุกๆ วันร้านแห่งนี้จะมีคำถามจากลูกค้าอยู่เป็นประจำ ว่าแต่ละโซน แต่ละส่วนใช้วัสดุอะไร ยี่ห้อไหน ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็เหมือนเป็น show case ให้ลูกค้าหยิบนำไปเป็นไอเดียการตกแต่งบ้านของตัวเองได้อีกด้วย

หากใครมีโอกาสขับรถขึ้นภาคเหนือ หรือผ่านไปทาง จ.พิษณุโลก อย่าลืมแวะเวียนไปทานอาหารและขนมอร่อยๆ พร้อมชมไอเดียการตกแต่งร้านที่เป็นซิกเนเจอร์ ให้ทุกๆ การเดินทางได้เก็บแรงบันดาลใจในการสร้างสีสันให้กับชีวิตแบบ Colorthrough for your colorful life

Credit ขอบคุณเนื้อหาดีๆ จาก : http://www.shera.com/th/เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)