img

เคล็ดลับจัดระเบียบห้องน้ำให้น่าใช้

เคล็ดลับจัดระเบียบห้องน้ำให้น่าใช้

‘ห้องน้ำ’ เป็นบริเวณที่ถูกใช้งานทุกวันและมักมีพื้นที่จำกัด รวมทั้งมีปัญหาของใช้วางรกรุงรัง ดูไม่สบายตาและไม่น่าเข้าไปใช้ โกลบอลเฮ้าส์มีไอเดียและเคล็ดลับจัดระเบียบห้องน้ำให้น่าใช้มากขึ้น เพื่อพักผ่อนยามอาบน้ำได้อย่างสบายตาและสบายใจ


ติดชั้นวางของเข้ามุม

ห้องน้ำมักมีข้าวของเครื่องใช้อย่าง แชมพู ยาสระผม ครีมนวด สบู่เหลว ที่ใช้เป็นประจำ ดังนั้นควรจัดให้อยู่ในโซนพื้นที่อาบน้ำ เพื่อการหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แต่หากจัดวางไว้ที่พื้น อาจทำให้เกะกะและต้องก้มหยิบกันบ่อยๆ ลองหาชั้นวางของมาติดเข้ามุมใดมุมหนึ่งในระดับสายตาหรือหยิบจับได้ง่าย และควรเลือกชั้นที่ใช้วัสดุสแตนเลสหรือพลาสติก เพื่อป้องกันการเป็นสนิม


ตู้เก็บของใต้อ่างน้ำ

สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด ควรจัดตู้เก็บของเพื่อเพิ่มสเปซใช้สอย โดยจัดวางไว้ใต้อ่างล้างหน้า และอาจเจาะท่อผ่านตู้ลงไป เพื่อจัดซ่อนท่อไปในตัว เพื่อให้ห้องน้ำดูสวยงามมากขึ้น ในขณะเดียวกัน สามารถเก็บของที่ใช้งานไม่บ่อยได้อีกด้วย เช่น พวกน้ำยาล้างห้องน้ำ แปรงขัด น้ำยาฉีดกระจก เป็นต้น


จัดระเบียบอ่างล่างหน้า

บริเวณอ่างล้างหน้าเป็นอีกหนึ่งมุมที่มักมีอุปกรณ์ต่างๆ วางอยู่ ไม่ว่าจะเป็น แปรงสีฟัน โฟมล้างหน้า ครีมต่างๆ ซึ่งหากกไม่จัดเรียงให้ดี อาจทำให้พื้นที่นี้ดูรกรุงรังได้ แนะนำให้ใช้กล่อง ขวดโหล หรือลิ้นชักพลาสติกขนาดเล็ก จัดวางของให้เป็นระเบียบและหมวดหมู่ เพื่อการหยิบใช้และหาของได้สะดวกมากขึ้น รวมทั้งช่วยจัดพื้นที่แถวอ่างล่างหน้าให้ดูสะอาด น่าใช้มากขึ้น


ติดตั้งชั้นเหนือสุขภัณฑ์

บริเวณพื้นที่เหนือสุขภัณฑ์หรือโถส้วมมักโล่งว่าง แนะนำให้ใช้พื้นที่นี้ให้เป็นประโยชน์ โดยการติดตั้งชั้นวางของ เพื่อเพิ่มสเปซใช้สอย และอาจใช้วางของตกแต่งห้องน้ำ เช่น เทียมหอม แจกันดอกไม้ หรือหนังสือเล่มโปรดที่อ่านห้องน้ำบ่อยๆ เพื่อให้ห้องน้ำเป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนและสร้างบรรยากาศผ่อนคลายไปในตัว


ที่โกลบอลเฮ้าส์มีอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดระเบียบในห้องน้ำให้ดูสบายตา ดูสินค้าจริงได้ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขาใกล้บ้านนคุณ หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ https://www.globalhouse.co.th
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)