img

เคล็ดลับ เลือกเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ย ให้เฮงๆรวยๆรับปีใหม่

อยากนอนแล้วรวย นอนแล้วชีวิตดี ความรักดีต้องห้ามพลาด!!! เตียงนอนนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของห้องที่เราใช้ในการพักผ่อน และ ใช้เวลาอยู่ในห้องเป็นเวลานาน ทำให้เตียงนอนนับว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษโดยเฉพาะในเวลาที่เราใช้นอนหลับ นอกจากจะต้องเลือกเตียงที่เข้ากับสรีระร่างกายของเราแล้ว องค์ประกอบต่างๆ ของห้องก็นับว่าสำคัญ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญนั่นก็คือเรื่องของ "ฮวงจุ้ย" การจัดวางตำแหน่ง และ องค์ประกอบต่างๆ ของห้องนับว่าส่งผลต่อความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัย จัดวางอย่างไร เลือกเตียงแบบไหนถึงจะถูกตามหลักของฮวงจุ้ยที่ดี แล้วเตียงแบบไหนห้ามมีในห้องนอน ใครที่อยากจะเจริญก้าวหน้า เสริมมงคลให้แก่ชีวิตแค่เลือกเตียงให้ดี ให้ถูกฮวงจุ้ยก็สามารถทำให้ชีวิตปังขึ้นรับปีใหม่ได้ เตียงที่ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไรต้องไปอ่านบทความกันเลยกับเคล็ดลับ เลือกเตียงนอน ตามหลักฮวงจุ้ย ง่ายๆ เสริมมงคลให้ชีวิต!!!


วิธีในการ เลือกเตียงนอน ตามหลักฮวงจุ้ย ให้เฮงๆ ปังๆ

เตียงนอนนับว่ามีหลากหลายประเภท หลายลักษณะ การจัดวางเตียงที่ดีย่อมส่งผลต่อการใช้ชีวิต ทำให้เกิดความสะดวกสบาย ทำให้ความรู้สึก mood & tone ของห้องเปลี่ยนไป รวมทั้งยังส่งผลทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายในการพักผ่อนอีกด้วย และ ยังแสดงให้เห็นถึงอุปนิสัยของผู้ใช้งานอีกด้วย สำหรับฮวงจุ้ยของเตียงนอนที่ดีจะมีด้วยกัน 3 หลักใหญ่ๆ นั่นก็คือ สีของเตียงนอน , ตำแหน่งของเตียงนอน และ ขนาดของเตียงนอน จะต้องเลือกเตียงอย่างไรไปดูกันเลย


สีเตียงนอนเสริมความเฮง


สีนับว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สามารถบ่งบอกอะไรได้มากกว่าแค่ความสวยงาม สีสามารถแสดงถึงตัวตน ความรู้สึกของผู้อยู่ใช้งานได้ สีเลยนับว่ามีความสำคัญไม่ใช่น้อยเลยสำหรับการเปลี่ยนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยที่ดี สีแต่ละสีจะช่วยในการดึงดูด และ เสริมความเป็นสิริมงคลได้แตกต่างกัน ทั้งในเรื่องของโชคลาภ และ ความรัก สีที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง สีไหนช่วยเรื่องไหนบ้างอยากเสริมฮวงจุ้ยเรื่องไหนใช้เลย!!!


 • เสริมความร่ำรวย - ให้ใช้โทนสีขาว ทอง และ ดำ เป็นโทนสีที่ช่วยในการเรียกทรัพย์ เรียกเงินเรียกทอง โชคลาภ ใครที่อยากร่ำรวยแนะนำให้ใช้สี 3 สีนี้เลย หลายอาจจะเข้าใจผิดว่าสีดำไม่ดี แต่ในทางโชคลาภ ความร่ำรวยนับว่าเป็นอีกสีที่ดีเลยทีเดียว
 • เสริมดวงความรัก - สำหรับใครที่ยังโสดแนะนำให้ใช้สีโทนชมพูอ่อนๆ เพราะเป็นสีที่จะช่วยดึงดูดความรักให้เข้ามา ส่วนใครที่มีคู่รักอยู่แล้วแนะนำให้ใช้สีโทนพาสเทลอ่อนๆ ทั้งสีชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน สีโทนนี้จะช่วยทำให้ความรักหวานชื่น และ เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น ส่วนอีกโทนที่ช่วยเสริมดวงความรักให้ดีก็จะเป็นโทนสีทอง ปักเลื่อมสีทอง จะทำให้รักกันมากยิ่งขึ้น


แต่ในทางกลับกันสีชมพูเข้ม สีชมพูสด นับว่าเป็นโทนสีต้องห้ามสำหรับคนที่ต้องการเสริมดวงเรื่องความรัก ไม่ใช่ว่าสีชมพูจะเสริมดวงได้ทุกโทนสี หากใช้โทนสีชมพูเข้มจะทำให้ความรักไม่ราบรื่น ไม่สดใสแทน และ ไม่ช่วยดึงดูดความรักที่ดีเข้ามา และ โทนสีดำล้วน ขาวล้วน สีเข้มๆ เป็นสีต้องห้ามสำหรับความรัก เพราะจะทำให้ชีวิตคู่ดูเศร้าหมอง ไม่สดใสราบรื่น และ ทำให้เกิดความทะเลาะกัน ไม่เชื่อใจกันได้ ดังนั้นการเลือกสีให้ดีก็จะช่วยได้ สามารถใช้ได้กับทั้งสีของเตียงนอน และ สีของผ้าปูที่นอน


ตำแหน่งเตียงเรียกทรัพย์


นอกจากสีของเตียงแล้ว การวางตำแหน่งของเตียงก็นับว่าสำคัญไม่แพ้กัน ทิศทางการวางเตียงแต่ละทิศก็จะมีความหมายที่แตกต่างกัน และ ยังส่งผลแตกต่างกันอีกด้วย ใครที่อยากจะโชคดี รับทรัพย์ ควรจะเลือกตำแหน่งของเตียงให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย ทิศไหนดี ทิศไหนปัง การวางเตียงในตำแหน่งที่ดีนอกจากจะทำให้ดวงดี ดวงเฮงขึ้นแล้ว ยังช่วยในการจัดระเบียบห้องนอนสำหรับแต่ละคนได้อีกด้วย


 • ทิศเหนือ - เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจ และ อยากให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้า ร่ำรวย
 • ทิศใต้ - เหมาะกับคนที่ทำงานที่ต้องอาศัยชื่อเสียง หน้าตา จะทำให้มีคนนับหน้าถือตา
 • ทิศตะวันออก - เหมาะสำหรับใครที่อยากให้คนในบ้านรัก และ ปรองดองกันมากขึ้น อยากให้ครอบครัวอบอุ่น
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ - เหมาะสำหรับคนที่ทำงานที่ต้องใช้ความคิด เพราะจะช่วยเสริมสติปัญญา ความรู้ ความสามารถให้เพิ่มขึ้น
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ - เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความมั่งคั่ง ร่ำรวยเงินทอง เป็นทิศที่จะช่วยเรียกทรัพย์เข้ามา
 • ทิศตะวันตก - เหมาะสำหรับใช้วางเตียงเด็ก เป็นทิศที่จะช่วยเสริมสติปัญญา และ ทำให้มีชื่อเสียง
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ - เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ คนที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ จะช่วยเรื่องการเดินทางให้ปลอดภัย
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ - เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมดวงเรื่องความรัก เพราะจะทำให้เจอคู่รักที่ดี รักกันยาวนาน


ขนาดของเตียงบอกความก้าวหน้า


ขนาดของเตียงที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ควรจะเป็นเตียงที่ใหญ่อาจจะใช้เป็นเตียงขนาด 5 - 6 ฟุตก็จะยิ่งดี เพราะเตียงที่ใหญ่จะหมายถึงความเป็นอยู่ที่ดี สุขสบาย ไม่ขาดแคลน คิดจะทำอะไรก็จะเจริญก้าวหน้า จะได้รับโชคใหญ่ มีอำนาจ มีแต่คนเคารพ คนช่วยเหลือ และ ขนาดของหัวเตียงที่ใหญ่ ก็จะช่วยเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน อำนาจบารมี เหมาะสำหรับคนเป็นหัวหน้า จะช่วยให้ลูกน้องเกรงใจ นอกจากนั้นยังช่วยเสริมในเรื่องของเงินทองด้วย แต่หัวเตียงควรจะเป็นหัวเตียงแบบทึบ ไม่มีช่อง หรือ รู เพราะจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ ต้องมีการจ่ายเงินออกไปเรื่อยๆ ดังนั้นระวังให้ดี!!! และ ส่วนของขาเตียงควรจะต้องมีความมั่นคงไม่เอนเอียง เพราะจะทำให้ชีวิตมีแต่ความมั่นคง ไม่สั่นคลอน


สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดในการ เลือกเตียงนอน ตามหลักฮวงจุ้ย !!!

นอกจากเรื่องที่เสริมทำให้ชีวิตดีขึ้นแล้ว การวางเตียงที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยก็อาจทำให้เกิดผลได้เช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงตำแหน่งการวางเตียงที่ไม่ดี เราเลยจะมาบอกสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดในการจัดวางตำแหน่งเตียง ตำแหน่งต่างๆ ภายในห้องนอน ยิ่งบ้านไหนที่มีของในห้องนอนเยอะๆ ต้องจัดวางให้ดี


 • หัวเตียงควรจะติดกับผนัง - ไม่ควรที่จะปล่อยให้มีช่องว่าง เพราะเชื่อว่าจะเป็นทางผ่านของสิ่งไม่ดี ดังนั้นควรจะวางเตียงคิดกับผนังไปเลย
 • ห้ามวางเตียงนอนตรงกับประตูห้อง - การจัดวางแบบนี้ในทางฮวงจุ้ยหมายถึงตำแหน่งการวางของโลงศพ เพราะว่าประตูเป็นสิ่งที่เราใช้ในการเดินเข้าเดินออก จึงเป็นเหมือนทางผ่านของวิญญาณเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงเด็ดขาด
 • ไม่ควรหันเตียงไปทางห้องน้ำ - ห้องน้ำเป็นห้องที่เราต้องเข้าไปชำระร่างกาย ปลดทุกข์ ถือว่าเป็นห้องที่ไม่ดี การที่เราหันเตียงไปทางห้องน้ำ ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเป็นการรับเอาสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาได้ง่าย ทำให้ชีวิตเจอแต่เรื่องที่ไม่ดี
 • ห้ามวางเตียงขวางประตูเด็ดขาด - อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องระวัง เพราะประตูเป็นทางผ่านของหลายสิ่ง หากเราวางเตียงขว้างเอาไว้จะเป็นเหมือนการที่เราเอาตัวเองไปรับสิ่งไม่ดีเอาไว้ ทำให้มักจะป่วย ไม่สบายอยู่เสมอ นอกจากนั้นยังเป็นการขัดโชคลาภ ทำให้อับโชค ดวงไม่ดีอีกด้วย
 • ห้ามวางกระจกไว้ตรงข้ามเตียงนอน - นอกจากประตูแล้ว กระจกก็นับว่าเป็นทางผ่านของสิ่งไม่ดี ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะวางกระจกไว้ตรงข้ามเตียง หรือ ปลายเตียง
 • ไม่ควรมีมุมแหลมๆ ชี้มาที่เตียง - ไม่ว่าจะเป็นมุมของโต๊ะ ของตู้เสื้อผ้าก็ตาม เพราะในฮวงจุ้ยจะหมายถึงหนาม สิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามาทำให้เราเจอแต่ความลำบาก
 • ไม่ควรมีชั้นวางของแบบเปิดอยู่หลังเตียง - หลายคนคิดว่าการมีชั้นวางของจะทำให้หยิบจับอะไรได้ง่าย แต่ถ้าตามฮวงจุ้ยนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะจะทำให้ถูกนินทาว่าร้ายลับหลัง


เพียงแค่วางตำแหน่งอย่างเหมาะสม เลือกสีของเตียงให้ถูกโฉลก ก็ช่วยทำให้ดวงของคุณปังขึ้นแล้ว หากใครที่มีปัญหาเรื่องของความรัก การงาน การเงิน ชีวิตติดขัดลองปรับเตียงให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยดู เพราะการที่ดวงของคุณไม่เฮงอาจจะมาจากอะไรที่ไปขัดดวง บางทีแค่ลองเปลี่ยนอาจจะทำให้ดวงของคุณปังขึ้นเป็นหลายๆ เท่าก็ได้ ลองดูก็ไม่เสียหายใช่ไหมคะ นอกจากนั้นควรจะเลือก เตียงนอน ที่มีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ขาเตียงมั่นคง และ ที่นอน ที่มีความนุ่มสบาย ขนาดเหมาะสมกับสรีระร่างกาย รวมทั้งเลือก สีผ้าปูที่นอน ให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ย ตามความชอบของคุณ เพียงเท่านี้ก็นอนสบาย และ เสริมดวงให้ชีวิตปังขึ้นแล้ว นอนยังไงให้รวย ให้ปังนอนด้วยเครื่องนอนจาก Global house สิคะ!!!


อยากได้เตียงที่ดี และ แต่งห้องนอนให้ปังเลือกที่ Global house

เตียงที่ดีจะช่วยทำให้คุณนอนหลับได้สบาย และ ยังช่วยเสริมให้ชีวิตของคุณดีขึ้นตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ลองมาปรับตียงนอน และ ห้องนอน ให้ปังขึ้นต้อนรับปีใหม่ดูล่ะคะ ถ้าสนใจสามารถเข้าไปดูสินค้าจริง ได้ทุกสาขา หรือ ใครที่เป็นสายช็อปออนไลน์ก็สามารถเข้าไปดูที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากนั้นยังมีบริการผ่อนก็คุ้มกับโกลบอลเฮ้าส์ ที่ให้ สิทธิพิเศษสูงสุดกับการผ่อน 0% 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) นอกจากเตียงนอนแล้วทาง Global house เอง ยังให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย อย่ารอช้าไปช็อปได้แล้ววันนี้ที่ Global house!!!!


เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global house ได้หลากหลายช่องทางที่
เนื้อหาที่คล้ายกัน