img

จัดโต๊ะทํางาน มินิมอล อย่างไร ให้น่าทำงาน !!

มีใครเป็นบ้างหรือเปล่าเวลาที่เห็นรูปหรือวิดีโอ แต่งโต๊ะทำงานสไตล์เกาหลี สไตล์มินิมอลตามโลกโซเชียล แล้วรู้สึกว่าน่ารัก ให้ความรู้สึกอยากจะนั่งทำงานโต๊ะแบบนี้บ้างจัง พอกลับมามองที่โต๊ะของตัวเองกลับให้ความรู้สึกตรงกันข้ามเลย ข้าวของบนโต๊ะเกลื่อนกลาด มองไปตรงไหนก็ดูรกไปหมด ลองเก็บของที่รก และทำความสะอาดโต๊ะก็แล้ว ดูสะอาดขึ้นนะ แต่โต๊ะก็ยังเป็นสไตล์เดิม ทำให้ดูน่าเบื่อ ไม่ดึงดูดให้รู้สึกว่าอยากทำงานเลย วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จะมาแนะนำวิธี จัดโต๊ะทำงานมินิมอล ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียด และอยากจะนั่งทำงานที่โต๊ะในทุกๆวัน มาดูกันดีกว่าว่า การจัดโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอลสามารถทำอย่างไรได้บ้าง


มินิมอล คืออะไร?

เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงจะเคยได้ยินคำว่า มินิมอล (Minimal) กันอยู่บ่อยๆ เหมือนเป็นภาพจำของสไตล์ที่ใช้ได้กับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้าน แต่งห้อง และอีกหลายๆ อย่าง เรียกได้ว่าสไตล์มินิมอลเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้ เพราะการใช้งาน และดีไซน์สิ่งของต่างๆ สามารถใช้งานได้จริง เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และไม่เน้นสีที่ฉูดฉาดจะเป็นสีโมโนโทน หรือสีอ่อนๆ ที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ถ้าได้ลองเปลี่ยนมาจัดโต๊ะทำงานในสไตล์มินิมอล ให้สะอาด ดูน่านั่งทำงาน มองไปทางไหนก็ดูสดชื่น เพราะได้เก็บของที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้ ทำให้ของบนโต๊ะน้อยลง เน้นของที่ใช้งาน และเลือกสีอ่อนๆ เพียงเท่านี้เวลามองไปที่มุมไหนก็จะทำให้รู้สึกมีความสุข และอยากจะนั่งทำงานมากขึ้นวิธีจัดโต๊ะทำงานมินิมอล มีอะไรบ้าง?


จัดเก็บของที่ไม่เป็นระเบียบ และไม่ได้ใช้งาน


โต๊ะทำงานของใครที่กำลังรก เต็มไปด้วยสิ่งของต่างๆ มากมาย โกลบอลเฮ้าส์แนะนำให้ลองเคลียร์ของที่ไม่จำเป็น เพราะว่าสไตล์มินิมอล คือการเลือกเพียงสิ่งของที่จำเป็น โดยนำของที่ไม่ได้ใช้งานออกจากโต๊ะทำงานแล้ว ให้ทำการปัด กวาด เช็ดโต๊ะทำงานให้สะอาด ส่วนการจัดระเบียบสิ่งของบนโต๊ะ ชิ้นไหนที่ใช้งานเป็นประจำให้จัดวางไว้บนโต๊ะ ชิ้นไหนที่ใช้งานไม่บ่อยควรหากล่องเก็บของ หรือชั้นวางของมาจัดเก็บสิ่งของเหล่านั้น เพื่อให้ดูเป็นระเบียบ สามารถหยิบจับมาใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้โต๊ะทำงานก็จะดูสะอาด และยังช่วยประหยัดพื้นที่ สำหรับใครที่มีพื้นที่น้อย อย่างอพาร์ทเม้นท์, คอนโดมิเนียม หรือห้องที่มีพื้นที่อย่างจำกัด การที่เหลือพื้นที่โล่งๆ บนโต๊ะไว้บ้างจะยิ่งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด มีพื้นที่ใช้งานบนโต๊ะ เป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานอีกด้วย


วางตำแหน่งโต๊ะในมุมที่ใช่


หลังจากที่ได้ทำการจัดเก็บของบนโต๊ะ และทำความสะอาดแล้ว ต่อไปเป็นการก้าวสู่การจัดโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอล สำหรับใครที่รู้สึกว่ามุม หรือตำแหน่งของโต๊ะยังดูไม่มีความเป็นมินิมอล แนะนำให้ลองเปลี่ยนมุมด้วยการหันหน้าโต๊ะออกไปทางนอกหน้าต่าง หรือว่าถ้าใครไม่สะดวกสามารถตั้งโต๊ะให้อยู่ใกล้ๆ กับบริเวณของหน้าต่างได้ ทำให้คุณเห็นบรรยากาศภายนอก อย่างต้นไม้ หรือแสงแดดอ่อนๆ ที่ส่องกระทบกับโต๊ะทำงาน ทำให้เกิดบรรยากาศที่น่าทำงาน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อากาศถ่ายเทสะดวก และถ้าในห้องนั้นมีเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ ให้พยายามเลือกตั้งโต๊ะในตำแหน่งที่ไม่หนาว หรือในตำแหน่งที่สัมผัสอากาศเย็นโดยตรง เพราะจะทำให้ไม่สบายตัว และไม่ควรตั้งโต๊ะทำงานใต้แอร์ เพราะจะทำให้รู้สึกอึดอัด


จัดองค์ประกอบของโต๊ะทำงาน


มาสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการจัดโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอล หลังจากที่ได้ทำการจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ ทำความสะอาด และเลือกตำแหน่งการวางโต๊ะได้แล้ว ต่อมาคือ จัดวางสิ่งของต่างๆ บนโต๊ะทำงาน โดยที่องค์ประกอบรวมของ โต๊ะทำงาน จะเป็นการเล่นสีโมโนโทน ที่จะคุมโทนสีอ่อนๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เรียบง่าย สบายสายตา หากใครชอบแบบสีสันก็สามารถนำมาแต่งได้ แต่ต้องคงคอนเซ็ปต์สไตล์มินิมอลเอาไว้ ไม่แนะนำให้ใช้สิ่งของที่โทนสีฉูดฉาดมากเกินไปมาวาง เพราะจะดูเด่น และดึงดูดสายตามากเกินไป สามารถนำสิ่งของมาจัดวางได้เลยตามความต้องการ หรือแต่งโต๊ะทำงานด้วย ต้นไม้, กรอบรูป, นาฬิกา, ภาพวาดศิลปะ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เมื่อนำมาแต่งแล้วช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอยากทำงาน อย่างเช่น ถ้าโต๊ะทำงานของคุณเป็นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน คุณสามารถวางชั้นวางของเล็กๆ สีขาว หรือขาวขุ่นบนโต๊ะได้ โดยให้เป็นโทนสีเดียวกัน หากอยากจะเพิ่มสีที่ช่วยทำให้สบายตา คุณสามารถนำต้นไม้เล็กๆ รูปภาพ หรือภาพวาดที่ชอบมาตั้งก็ได้ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่เพิ่มจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับคุณได้


แนะนำ ไอเทมเด็ด ช่วยให้โต๊ะทำงานดูสดใส


  • กล่องเก็บของ หรือ ชั้นเก็บของ ใครที่มีสิ่งของบนโต๊ะวางกระจัดกระจายมากมาย แนะนำให้วางกล่องเก็บของ หรือชั้นเก็บของเล็กๆ ไว้บนโต๊ะ เอาไว้เก็บของให้เป็นสัดส่วน ก็จะช่วยสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยได้ ไม่รกและประหยัดพื้นที่อีกด้วย
  • ต้นไม้เล็กๆ ใครที่นั่งทำงานมองแต่หน้าจอคอม ปวดตา แถมยังเครียดอีกด้วย แนะนำให้นำต้นไม้ที่มีขนาดเล็กมาตกแต่งไว้บนโต๊ะ ทำให้คุณรู้สึกว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติ และช่วยให้คุณได้ถนอมสายตา พักสายตาจากจอคอมด้วยการหันมาดูต้นไม้แทน เพราะการเพิ่มพื้นที่สีเขียวจะช่วยให้รู้สึกสบายตา และผ่อนคลายจากความเครียด แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณให้ดีขึ้นอีกด้วย
  • กรอบรูป ภาพพิมพ์ การที่มีรูปของคนสำคัญตั้งเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนรัก เพื่อนสนิท หรือสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก ก็ถือกำลังใจที่ดีในการทำงาน อาจเลือกกรอบรูปที่สีเรียบๆ มาตั้งเอาไว้ หรือหารูปภาพเจ๋งๆ ที่ถูกใจสักภาพ, ภาพสเก็ตช์ หรือภาพศิลปะมาวางได้ตามต้องการ ทำให้บรรยากาศของห้องดูไม่น่าเบื่อ
  • นาฬิกา ถึงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์จะมีเวลาบอกเอาไว้อยู่แล้วก็ตาม หากลองนำนาฬิกาเก๋ๆ สักเรือนมาวางไว้บนโต๊ะ ก็จะเป็นการเพิ่มสีสันบนโต๊ะให้ดูน่าสนใจ ชวนให้น่ามองมากขึ้นด้วย
  • โคมไฟตั้งโต๊ ถ้าพูดถึงโต๊ะทำงาน ก็คงขาดโคมไฟไปไม่ได้ เพราะเป็นการช่วยถนอมสายตาในช่วงกลางคืน หรือช่วงเวลาที่แสงสว่างไม่เพียงพอ ไม่ทำให้ดวงตาต้องแบกรับแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์มากเกินไป เป็นประโยชน์กับสายตา และยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับโต๊ะทำงานแสนธรรมดาอีกด้วย
  • แก้วน้ำลวดลายเรียบง่ายแต่สะดุดตา บางคนอาจจะสงสัยว่าแก้วน้ำเกี่ยวข้องยังไง แน่นอนอยู่แล้วว่าคุณใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานเป็นเวลานาน และการที่คุณจิบน้ำบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน เป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ หากวางแก้วน้ำลวดลายสวยๆ ไว้บนโต๊ะก็จะเป็นการเพิ่มไอเทมสวยๆ บนโต๊ะ ทำให้ไม่รู้สึกน่าเบื่อ แถมยังเป็นการเตือนให้อยากดื่มน้ำเยอะขึ้นด้วย


หากคุณรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่มีแรงจูงใจในการทำงาน แค่เห็นโต๊ะทำงานก็รู้สึกไม่อยากจะทำงานแล้ว คุณสามารถลองจัดโต๊ะทำงานในสไตล์มินิมองดูได้ เพราะเป็นอะไรที่เรียบง่าย, สะอาด, เพิ่มพื้นที่ให้ใช้สอยบนโต๊ะทำงานได้มากขึ้น และสีอ่อนๆ ทำให้สบายสายตา ไม่ดูเยอะ หรือรกมากจนเกินไป สีสันไม่สะดุดตา ทำให้เวลาที่มองมาที่โต๊ะทำงานก็จะรู้สึกสดชื่น สดใส มองแล้วรู้สึกมีความดึงดูดให้น่านั่งทำงานในทุกๆวัน ที่สำคัญอย่าลืมเลือกสิ่งที่ชอบหรือสิ่งอยากจะนำมาตกแต่งให้ดี เพื่อที่คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดี


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับโต๊ะทำงาน โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วรู้สึกว่าจะต้องทำอย่างไรจึงจะสามารถจัดโต๊ะทำงานให้ออกมาเป็นสไตล์มินิมอลตามที่ต้องการได้ ดังนั้นอย่าลืมคำนึงถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่าง คือ ขนาดของ โต๊ะทำงาน เหมาะสมกับพื้นที่ และการจัดวางสิ่งของตกแต่งหรือไม่ หากคุณเกิดข้อสงสัยในส่วนนี้ สามารถไปดูสินค้าจริงได้เลยที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม หรือจะช้อปออนไลน์ก็ง่าย สบายกระเป๋า ผ่อนก็คุ้มกับโกลบอลเฮ้าส์ ที่ให้ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) นอกจากโต๊ะทำงานแล้ว ทาง โกลบอลเฮ้าส์ เอง ยังให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านที่ดีด้วย A Better Choice for A Better Home


เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global house ได้หลากหลายช่องทางที่
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)