img

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวให้ชีวิตเป๊ะ ปังรับทรัพย์ตลอดทั้งปี!!

การจัดโต๊ะกินข้าวให้น่าดึงดูด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยสร้างบรรยากาศการรับประทานอาหาร ทำให้อาหารดูน่ากิน และยังเป็นการเพิ่มอรรถรสในแต่ละมื้ออาหารให้น่าอร่อยยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของ ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว มาช่วยเสริมความมงคลของชีวิตไม่ว่าจะเป็นด้าน สุขภาพ โชคลาภ เงินทอง หน้าที่การทำงานและความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว สำหรับใครที่สนใจหรือมีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้แล้ว อยากจะลองจัดโต๊ะกินข้าวให้ถูกต้องตามหลักของฮวงจุ้ย แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ ขอแนะนำการ จัดโต๊ะกินข้าว ตามหลักฮวงจุ้ยดีๆ ที่ทุกบ้านเอาไปใช้งานได้จริง ถ้าพร้อมแล้วคุณต้องห้ามพลาดบทความนี้!!


จัด ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว ยังไงดี?

ห้องกินข้าวหรือห้องทานอาหาร เป็นอีกหนึ่งห้องที่มีความสำคัญไม่แพ้กับห้องอื่นๆภายในบ้าน เพราะเป็นห้องที่ต้องใช้อยู่เป็นประจำในทุกๆวัน อีกทั้งบรรยากาศที่ดี ยังมีผลต่อมื้ออาหารแสนอร่อย และยังช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวของคุณอีกด้วย ส่วนใครที่กำลังรู้สึกว่าอยากให้การเงินไม่มีติดขัด ธุรกิจรุ่งเรือง คนในบ้านไม่เจ็บป่วยบ่อยๆ ครอบครัวอบอุ่น การเลือกจัดโต๊ะกินข้าวตามฮวงจุ้ยถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยส่งผลต่อธุรกิจ การเงิน การงาน สุขภาพ และส่งเสริมให้ชีวิตของคุณดีมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วมาจัดโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ยกันเลยดีกว่า!!


การวางตำแหน่งของโต๊ะกินข้าว


สิ่งแรกที่คุณควรทำคือ การจัดวางตำแหน่งของโต๊ะกินข้าวให้เหมาะสม โดยที่คุณสามารถวางโต๊ะไว้ใกล้กับห้องครัวจะเป็นมุมซ้ายหรือขวาก็ได้ เพราะด้วยตำแหน่งดังกล่าวมีความเชื่อว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวมีความกลมเกลียวสมัครสมานสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน จะนำมาซึ่งความสุขและยังช่วยขจัดปัญหาทางการเงินให้มีความราบรื่นมากขึ้นด้วย ส่วนตำแหน่งต้องห้ามในการจัดวางโต๊ะกินข้าว คือบริเวณห้องครัวที่มีเตา ควัน กลิ่นต่างๆ รวมถึงจุดที่กลิ่นห้องน้ำโชยออกมา เพราะนี่คือพลังทางด้านลบส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้าน ส่วนใครเป็นนักธุรกิจอย่าวางโต๊ะกินข้าวตรงข้ามประตูหรือใกล้ทางเข้าออกเป็นอันขาด เพราะจะทำให้การค้าขายมีปัญหา และไม่ควรวางโต๊ะไว้ใต้คาน ไม่อย่างนั้นจะส่งผลเสียในเรื่องของสุขภาพ และสภาวะอารมณ์ของคนในบ้าน


รูปทรงที่เหมาะสมของโต๊ะกินข้าว


รูปทรงที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวควรเป็นทรงกลมหรือทรงโค้งมน ไม่ควรมีเหลี่ยมมุมใดๆ เป็นอันขาดเพราะจะช่วยให้เกิดความสมดุลของชีวิตที่ราบรื่น ซึ่งนำพาความสุขและความสำเร็จมาให้ อีกทั้งดีไซน์นี้ยังเป็นเหมือนตัวแทนแห่งความโชคดีมีสุข ร่ำรวยเงินทอง หากพูดถึงการใช้งานโต๊ะกินข้าวทรงกลมหรือทรงโค้งมนจะช่วยให้คนที่นั่งสามารถตักอาหารได้อย่างทั่วถึง ถ้ายิ่งเป็นโต๊ะที่หมุนได้ด้วยก็จะสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนโต๊ะกินข้าวที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม หรือมีมุมแหลมเป็นลักษณะที่ไม่ควรใช้มากที่สุด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะถือว่าเป็นพลังทางด้านลบ หากให้เปรียบก็เหมือนกับมีมีดหรือหอกแหลมคอยทิ่มแทงสร้างความเจ็บปวดให้กับคนในบ้าน แต่ถ้าใครที่ซื้อมาแล้วอย่าพึ่งกังวลใจไปมีเคล็ดลับในการแก้ไขโดยใช้ผ้าปูโต๊ะคลุมหรือจะนำพวกของตกแต่ง เช่น แจกัน กระถางเซรามิกเล็กๆ ใส่ ต้นไม้หรือดอกไม้ แล้วนำมาจัดวางเอาไว้ในทิศตรงข้ามหรือตรงกลางของโต๊ะก็ได้ ซึ่งช่วยเพิ่มสีสันบนโต๊ะอาหารให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น


ขนาดของโต๊ะกินข้าวที่ควรใช้


หากพูดถึงขนาดของโต๊ะกินข้าวนั้นก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ ทั้งนี้ขนาดของโต๊ะกินข้าวควรพิจารณาจากขนาดพื้นที่ของห้องครัวหรือห้องทานข้าว รวมไปถึงจำนวนสมาชิกภายในบ้านด้วย เพราะตามหลัก ฮวงจุ้ยจะต้องเลือกขนาดที่พอดีกับสมาชิกในครอบครัวทุกคน โดยจะต้องเป็นโต๊ะที่ไม่ได้มีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไป หากคุณเลือกใช้โต๊ะที่มีขนาดเล็กจนเกินไป เวลานั่งจะให้ความรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว เวลาจะตักอาหารก็ไม่สะดวกเพราะบนโต๊ะมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ส่วนโต๊ะที่มีขนาดใหญ่มากเกินไปจะทำให้มีช่องว่างหรือพื้นที่ว่างระหว่างโต๊ะอาหารมากเกินไป จนอาจทำให้ความสัมพันธ์บนโต๊ะอาหารที่บ้านของคุณดูห่างเหินแนะนำให้ใช้แจกันมาประดับวางเอาไว้ที่มุมโต๊ะจะได้ทำให้คนนั่งขยับเข้ามาอยู่ใกล้ๆ กันได้ ถือว่าเป็นการเน้นให้ได้อยู่ใกล้ชิดกับคนในครอบครัว ช่วยให้ความสัมพันธ์เป็นไปในด้านที่ดีไม่เกิดระยะห่างซึ่งกันและกัน


เลือกวัสดุท็อปของโต๊ะกินข้าว


การเลือกใช้วัสดุ จะเน้นส่วนที่เป็นท็อปด้านบนสุดของโต๊ะกินข้าว หากตามฮวงจุ้ยแล้ว จะแนะนำให้ใช้งานโต๊ะกินข้าวที่ทำจากไม้ จะเป็นไม้ชนิดใดก็ได้ สื่อถึงความสามัคคี กลมเกลียวกัน ส่วนวัสดุประเภทอื่นๆ ที่ส่งผลเสีย ได้แก่

  • โต๊ะหินอ่อน ที่มีความเชื่อว่าความเย็นจะดูดเอาพลังงานความร้อนที่เป็นมงคลออกไป แถมผิวของหินอ่อนไม่ทนต่อความร้อนของอาหารที่คุณใส่จาน ชาม หรือถ้วย เมื่อเวลานำไปวางไว้บนโต๊ะ จะทำให้สีของหินซีดแถมน้ำที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงจะทำให้เกิดรอยที่ไม่น่าดูบนโต๊ะได้
  • โต๊ะเหล็ก หรือโต๊ะที่ทำจากโลหะ มักสร้างความขัดแย้งให้กับคนภายในครอบครัว เกิดการทะเลาะจนมีปากมีเสียงกัน ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้ากับความสัมพันธ์ของครอบครัว
  • โต๊ะท็อปกระจก หรือแผ่นอะไรที่ใส ไม่ควรใช้มากที่สุด เพราะตามฮวงจุ้ยจะถือว่าไม่สามารถช่วยกักเก็บพลังงานที่ดีได้ ทำให้มีปัญหาทางด้านการเงิน คนในบ้านมักจะเจ็บป่วยบ่อยเหมือนกับความอ่อนแอและเปราะบางของกระจก แต่ถ้าเป็นการใช้งานจะมีโอกาสแตกได้ง่ายและสร้างอันตรายให้กับผู้ที่ใช้งานอีกด้วย หากเลี่ยงไม่ได้จริงๆที่จะต้องใช้โต๊ะที่ท็อปเป็นกระจกก็สามารถหา ผ้าคลุมโต๊ะ มาใส่เป็นการแก้เคล็ดได้


ตกแต่งพื้นที่โดยรอบโต๊ะกินข้าว


หากคุณกำลังจะตกแต่งพื้นที่โดยรอบของโต๊ะกินข้าว บอกเลยว่าข้อนี้มีความสัมพันธ์กับตำแหน่งในการวางโต๊ะกินข้าวเพราะถ้าห้องรับประทานอาหารมีหน้าต่าง แนะนำให้คุณใส่ ผ้าม่านหน้าต่าง สีสว่างๆ เพิ่มเข้าไป จะทำให้ห้องดูโปร่งไม่แออัดแถมบดบังสายตาจากคนภายนอก ช่วยให้ห้องทานข้าวของคุณมีความเป็นส่วนตัวและบรรยากาศดีมากขึ้น ถ้ามีพื้นที่โดยรอบเหลือก็สามารถนำต้นไม้มาประดับภายในห้องได้ เพื่อสร้างบรรยากาศ พลังงานที่ดีและให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้ หลอดไฟ ที่เป็นวอร์มไวท์หรือแสงสีส้มจะดีกว่าเดย์ไลท์ เพราะแสงสีส้มจะช่วยกระตุ้นในเรื่องของโชคลาภ มีพลังธาตุไฟที่ดีช่วยให้รู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย นอกจากนี้แล้วไม่ควรนำสิ่งของที่ดูสกปรกของใช้ที่ไม่จำเป็น รองเท้าหรือถังขยะ มาไว้ใกล้ๆ กับบริเวณของห้องกินข้าว เพราะนอกจากไม่เป็นมงคลแล้ว ยังทำให้มื้ออาหารของคุณดูไม่น่าทานอีกด้วย


อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะกินข้าว


การเลือกอุปกรณ์หรือของตกแต่งที่จะนำมาใช้บนโต๊ะกินข้าว ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วควรใช้ แจกันดอกไม้ มากที่สุด เพราะจะช่วยส่งเสริมให้พลังงานด้านบวกไหลเวียนได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะคู่กับ จาน ชาม ถ้วย ต่างๆ ได้ แต่จะต้องเลือกใช้สีโทนสว่างอย่างสีขาว เป็นการช่วยให้ผู้ที่กำลังรับประทานอาหารรู้สึกอยากอาหารมากขึ้นและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในทุกมื้ออาหาร ที่สำคัญอีกอย่างเลยคือคุณจะต้องมีของกินวางเอาไว้บนโต๊ะกินข้าวตลอดเวลา สำหรับใครที่รู้สึกกังวลใจว่าถ้าวางอาหารเอาไว้ที่โต๊ะอาจต้องเจอกับเรื่องการเน่าเสียของอาหาร คุณสามารถเลือกใช้ผลไม้ปลอมที่ดูน่ากินมาจัดวางเอาไว้ได้หรือจะใช้ข้าวสารวางประดับเสริมมงคลก็ไม่ว่ากัน เพื่อสื่อถึงโชคลาภที่ดีความมั่งมีเหลือกินเหลือใช้ตลอดเวลา


จัดโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ยดียังไง?


ห้องรับประทานอาหารนอกจากจะเป็นห้องที่ไว้กินข้าวแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่คนในครอบครัวมักใช้เวลาร่วมกันมากที่สุดอีกด้วยสำหรับ ใครที่อยากให้การงานราบรื่น การเงินเฮง ความรักปัง การจัดฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตรุ่งเรือง ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่คุณเริ่มจากวางตำแหน่งโต๊ะให้ถูกต้อง เลือกรูปทรงและขนาดของโต๊ะกินข้าวให้มีความเหมาะสมจะเป็นการเปิดโอกาสแห่งความปัง รับทรัพย์กันถ้วนหน้า แถมยังเสริมความเฮงด้วยอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร เพื่อที่จะทำให้ชีวิตของคุณและคนในครอบครัวดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดโต๊ะกินข้าวทุกแบบ ทุกสไตล์ ทั้งโต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง สำหรับครอบครัวใหญ่ หรือโต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่ง สำหรับครอบครัวขนาดเล็กรวมไปถึงบรรดา อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม, ช้อน ส้อม ตะเกียบ, แก้วน้ำหรือเหยือก สามารถหาซื้อได้ที่ Global House ทุกสาขาหรือว่าจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้เช่นกัน รู้อย่างงี้แล้วรีบซื้อและจัดตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อปรับเปลี่ยนชีวิตให้ไปในทางที่ดีขึ้นกันได้เลย


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับโต๊ะกินข้าว โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะรู้แล้วว่าควรจะ จัดโต๊ะกินข้าว ยังไงให้ช่วยเสริมบารมีเสริมดวงให้กับคุณ ดังนั้นอย่าลืมคำนึงถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างเลย คือ โต๊ะทานข้าว หรือ ชุดโต๊ะอาหาร ในการใช้งานจริง ความรู้สึกหรือการสัมผัสเวลาที่นั่งเป็นยังไง หากคุณเกิดข้อสงสัยในส่วนนี้ สามารถไปดูสินค้าจริงได้เลยที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถามหรือจะช้อปออนไลน์ก็ง่าย สบายกระเป๋า ผ่อนก็คุ้มกับโกลบอลเฮ้าส์ ที่ให้ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) นอกจากโซฟาแล้วทาง Global house เอง ยังให้บริการจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านที่ดีด้วย A Better Choice for A Better Home


เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global house ได้หลากหลายช่องทางที่
เนื้อหาที่คล้ายกัน