img

เคล็ดลับแต่งบ้านด้วยสีสันตามวันเกิด


สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้มีสีสันสดใส นอกจากการใช้สีเรียบๆ อย่างสีขาว อาจมีคำถามในใจว่า แล้วสีอะไรจะเหมาะกับบ้านของเรา หรือมีปัญหาลังเลในการเลือกสี โกลบอลเฮ้าส์ขอแนะนำเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการแต่งบ้านด้วยสีตามวันเกิด เพื่อได้บรรยากาศที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเรามากที่สุด

คนเกิดวันอาทิตย์

เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มุ่งมั่นและจริงจัง โทนสีในบ้านที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้ เป็นโทนสีแดง ซึ่งจะช่วยเสริมพลังให้มีคนเคารพ นับถือ แต่ไม่ควรเป็นแดงสด ซึ่งอาจทำให้บรรยากาศห้องร้อนเกินไป หรือเลือกโทนสีสว่างอย่างสีขาว และแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดใสอย่างชมพูหรือฟ้า

 

คนเกิดวันจันทร์


เป็นคนที่ชอบความเงียบสงบ รักการอยู่สันโดษ ดังนั้นควรเลือกใช้สีห้องโทนอ่อน เช่น สีครีม สีเขียวอ่อน ซึ่งทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ไม่วุ่นวาย และยังช่วยเสริมให้มีเสน่ห์เป็นที่รักมากขึ้นด้วย

คนเกิดวันอังคาร 


คนเกิดวันนี้ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน ขี้หงุดหงิด ดังนั้นควรทำให้ตัวเองรู้สึกสงบด้วยโทนสีอ่อนหรือเย็น เช่น สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน หรือจะใช้สีเขียวที่ทำให้รู้สึกถึงธรรมชาติร่มรื่น สีเฉดเหล่านี้ยังจะทำให้คนวันอังคารมีสมาธิมากขึ้นด้วย

คนเกิดวันพุธ 

คนเกิดวันพุธจะเป็นคนค่อนข้างลึกลับ มีโลกส่วนตัวสูง มีบุคลิกนิ่งๆ เข้าถึงยาก ควรเลือกใช้สีห้องที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและตื่นตัว อย่างโทนสีส้ม สีเหลืองสด หรือสีชมพู ซึ่งสีเหล่านี้จะช่วยเสริมให้คนวันพุธมีความเย็นสบายและมีเสน่ห์ ผู้คนอยากเข้าหามากขึ้น

คนเกิดวันพฤหัสฯ


คนเกิดวันนี้ชอบอยู่เงียบๆ ปลีกวิเวก ไม่วุ่นวาย เหมาะกับการแต่งห้องสีเอิร์ธโทน อย่างพวกสีครีม สีน้ำตาล ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สงบ ซึ่งช่วยทำให้คนวันพฤหัสฯ สบายใจ และยังเสริมให้สบายกายอีกด้วย

คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์เป็นคนรักธรรมชาติ รักอิสระ ไม่ชอบถูกบังคับ เหมาะกับการแต่งห้องสีโทนอ่อน อย่างสีขาว สีส้มอ่อน สีเทาอ่อน เพราะจะช่วยให้รู้สึกสงบ เป็นตัวเอง ไม่วุ่นวาย และเสริมให้อารมณ์ดี สดชื่นมากขึ้น

คนเกิดวันเสาร์


คนเกิดวันนี้เป็นคนค่อนข้างใจร้อน หงุดหงิดง่าย ดังนั้นควรเลือกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อนเพื่อดับอารมณ์ อย่าง สีขาว สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเทาอ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกเย็นสบายตา และทำให้จิตใจนิ่งสงบมาก นอกจากนี้ยังเสริมดวงชะตาเจ้าของห้องให้สงบสุข ไม่มีเรื่องวุ่นวายใจอีกด้วย


ที่โกลบอลเฮ้าส์มีสีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำวางจำหน่าย สามารถดูรายละเอียดได้ที่ คลิกที่นี้


JOTUN สีน้ำภายในกึ่งเงา เอสเซ้นส์ อีซี่คลีน เบส A ขนาด 9ลิตร ขาว

คลิกที่นี้

Dulux สีน้ำผสมภายนอก เบส A Inspire Exterior ขาว

คลิกที่นี้

NIPPON สีน้ำภายนอก นิปปอน เวทเทอร์บอรด์ เฟลก เบส A 2.5Gl. ขาว

คลิกที่นี้

Beger เบเยอร์ไดร้ท์ ชนิดทา สูตรน้ำ ขนาด 1.5 ลิตร – ชา

คลิกที่นี้

บริการออกแบบสีทาบ้าน

นอกจากนี้ ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขายังมีบริการออกแบบสีบ้านให้ตรงตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ทั้งให้เข้ากับเรื่องของฮวงจุ้ยและความสวยงามโดยมืออาชีพอีกด้วย เพียงระบุโทนสีหรือเฉดสีที่ต้องการ
เนื้อหาที่คล้ายกัน

โกลบอลเฮ้าส์ ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)

ยอมรับ